0985226684

Cách xử lý ẩm mốc cho đồ gỗ tự nhiên

Hướng dẫn cách xử lý ẩm mốc cho đồ gỗ tự nhiên. Khí hậu nóng ẩm của nước ta ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nói chung và nhất là các sản phẩm làm từ đồ gỗ tự nhiên. Vào mùa mưa hoặc mùa thời tiết nồm các vật dụng đồ gỗ rất hay bị ẩm mốc. Vậy làm thế nào để phòng tránh ẩm mốc và xử lý triệt để ẩm mốc trong đồ gỗ tự nhiên? 
Nội Thất La Xuyên xin mách bạn một số mẹo nhỏ để làm cho đồ gỗ trong nhà bạn luôn sáng bóng, an toàn cho sức khỏe cua trẻ nhỏ và cho đại gia đình.

1. Dùng bã cà phê hoặc than củi
Với những đồ gỗ lớn như tủ bếp, tủ tường, tủ quần áo...  có các ngăn kéo thì việc cho bã cà phê hoặc than củi vào bên trong sẽ có tác dụng khử mùi mốc rất tốt. Nếu bạn không thể đảm bảo làm sạch cho từng ngóc ngách của tủ thì nên sử dụng 2 nguyên liệu trên.

2. Dùng các loại hóa chất diệt khuẩn
Các loại vị khuẩn, vi trùng trú ngụ bên trong đồ gỗ chính là nguyên nhân gây ra mùi mốc khó chịu ấy, vì vậy sử dụng các sản phẩm diệt khuẩn sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và các mùi mốc, hôi chắc chắn sẽ không còn. Những vật dụng bằng gỗ nếu ở trong môi trường có độ ẩm cao thì các vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển nhanh hơn. Chính vì vậy nên đặt chúng ở những vị trí thoáng, không bị ẩm. Khi sử dụng các loại thuốc diệt vi khuẩn nên áp dụng cho tất cả các vị trí để đảm bảo toàn bộ bề mặt của sản phẩm đã được làm sạch.
Chú ý: Đối với đồ gỗ sơn phủ PU hoặc đánh Véc ni thì việc dùng hóa chất để vệ sinh phải hết sức cẩn thận, nên chọn các loại chất tẩy rửa lành tính tránh làm bay màu hoặc bong tróc lớp sơn phủ bên ngoài đồ gỗ.

3. Tránh kê đồ gỗ nơi độ ẩm cao
Tránh kê đồ gỗ ở những vị trí hay có độ ẩm cao như gần bể nước, sát cửa sổ có thể bị hắt mưa, góc khuất thiếu ánh sáng, đặc biệt khi trời nồm độ ẩm không khí cao thì nên đóng cửa để hơi ẩm không vào nhà tiếp xúc trực tiếp với đồ gỗ. Nếu như những món nội thất bằng gỗ ở trong một môi trường ẩm thấp thì chắc hẳn chúng sẽ bị vi khuẩn tấn công và bốc mùi do hấp thụ mùi của nhiều thứ xung quanh. Tốt nhất hãy chuyển chúng sang những vị trí thoáng mát, độ ẩm vừa phải để hạn chế mùi hôi.

4. Đánh bóng bề mặt bị mốc và sơn lại
Có thể dùng cát hoặc giấy ráp đánh bóng lại bề mặt bị ẩm mốc, để phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên hoặc dùng máy sấy. Sau đó sơn một lớn sơn chống ẩm.

5. Phơi đồ gỗ dưới ánh nắng nhẹ
Phơi nắng cho vật dụng đồ gỗ cũng là cách giúp đánh bật những mùi mốc cực kỳ hiệu quả. Thường xuyên cho chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi khó chịu, tuy nhiên cần chú ý tới nhiệt độ của ánh nắng mặt trời, nên tránh phơi dưới nắng nóng để đảm bảo cho đồ gỗ không bị nứt hoặc cong vênh.

 

cách xử lý ẩm mốc cho đồ gỗ tự nhiên
Hình minh họa xử lý ẩm mốc cho đồ gỗ tự nhiên

 


Hướng dẫn cách xử lý ẩm mốc cho đồ gỗ tự nhiên. Khí hậu nóng ẩm của nước ta ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nói chung và nhất là các sản phẩm làm từ đồ gỗ tự nhiên. Vào mùa mưa hoặc mùa thời tiết nồm cá...
Bài viết:

Cách xử lý ẩm mốc cho đồ gỗ tự nhiên

96 out of 100 with 11163 ratings

Đặt câu hỏi hoặc góp ý tại đây: