0985226684

Dịp cuối năm các làng nghề mộc nhộn nhịp hơn hẳn

 Để kịp các đơn hàng cuối năm các CS sản xuất đồ mộc mỹ nghệ luôn nhịp tiếng máy xẻ gỗ, tiếng đục đẽo “lốc cốc”. Nghề mộc phân bố khắp tỉnh trên cả nước trong đó có làng nghề mộc truyền thống la xuyên Nam Định khá là nổi tiếng của nước ta.Sản phẩm gỗ của “làng” ngày càng đa dạng từ giường, tủ, bàn ghế đến các vật dụng nhỏ bé, như: thuyền buồm, cỗ xe để rượu...
Các sản phẩm làm từ gỗ luôn được người tiêu dùng yêu chuộng, sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc, từ gia đình đến văn phòng, biệt thự. Từ những khối gỗ khô khốc, người thợ mộc đã thổi hồn vào đó, biến chúng thành những tác phẩm tứ quý (mai, lan, cúc, trúc), tứ linh (long, lân, quy, phụng) đầy vẻ sống động trong đường nét tinh xảo.

Hình ảnh tại làng mộc

Nhìn bề ngoài, mỗi người thợ mộc đều có vẻ phong trần, bụi bặm, nhưng bên trong họ lại chất chứa tình yêu nghề, cái chất nghệ sĩ luôn có sẵn trong mỗi người làm mộc. “Không phải muốn học, muốn làm đều thành danh đâu. Mỗi người có một sức sáng tạo riêng, có thế mới cho ra những tác phẩm tinh xảo, để đời” - anh Long cho hay.
* Phố có nhiều nghề
Mấy năm gần đây, nghề sản xuất đồ mộc mỹ nghệ, mộc gia dụng dần trở thành cái nghề ăn nên làm ra. , dịp này luôn rộn ràng tiếng máy cưa, tiện, đục đẽo…, chuẩn bị cho những đơn hàng cuối năm.
Nghề mộc hiện nay ở đây đã có sự thay đổi theo thị hiếu của người tiêu dùng, cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ. Thoát khỏi những khuôn phép của vật liệu gỗ, những người thợ mộc đã tạo cho những sản phẩm làm ra những nét đặc trưng riêng, khác biệt.
Các sản phẩm luôn được sáng tạo với nhiều mẫu mã mới, chú trọng những sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, mang tính lưu niệm để cung ứng cho các cửa hàng bán đồ lưu niệm tại các điểm du lịch.

Sản phẩm đã hoàn thành, chờ thương lái đến đưa đi

 


Nghề mộc phân bố khắp tỉnh trên cả nước trong đó có làng nghề mộc truyền thống la xuyên Nam Định khá là nổi tiếng của nước ta.Sản phẩm gỗ của “làng” ngày càng đa dạng từ giường, tủ, bàn ghế đến các vậ...
Bài viết:

Dịp cuối năm các làng nghề mộc nhộn nhịp hơn hẳn

97 out of 100 with 6433 ratings

Đặt câu hỏi hoặc góp ý tại đây: