0985226684

Gỗ cẩm thị là gỗ gì?

Gỗ cẩm thị là loài cây gỗ thuộc chi Thị. Cây gỗ cẩm thị có thân gỗ lớn, cao 12 đến 18 m, vỏ màu đen, cong queo, phân cành nhiều, dài, mềm. Gỗ cẩm thị có một số đặc điểm chung của gỗ cẩm đó là gỗ chắc, thân nhiều vân nhỏ, ít mối mọt và nứt vỡ, khi ngâm có mùi hơi thum thủm. Gỗ cẩm thị có có vân to và rõ nét, vân gỗ có màu tương phản riêng biệt so với màu gỗ rất đẹp mắt.

Cây gỗ cẩm thị
Cây gỗ cẩm thị

Phân bố của cây cẩm thị

Cây gỗ cẩm thị phân bố ở các nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Tại Việt Nam, cây gỗ cẩm thị phân bố ở Tây Nguyên, Khánh Hòa, Phan Rang. Gỗ cẩm thị phân bố ở Phan Rang là loại gỗ được đánh giá cao nhất về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất.

Cách nhận biết gỗ cẩm thị

Gỗ cẩm thị thường có rất nhiều vân. Đặc biệt vân của gỗ cẩm thị to hơn và nét hơn các loại gỗ khác, to nét hơn cả Mun Sọc. Độ tương phản đen trắng giữa vân cẩm thị và màu gỗ cũng rất rõ nét đã tạo nên sự độc đáo của loại gỗ này. Gỗ cẩm thị được coi là loại gỗ có giá trị cao trên thị trường gỗ tại Việt Nam

Giá trị sử dụng của gỗ cẩm thị, gỗ cẩm thị có tốt không?

Gỗ cẩm thị có những ưu điểm của gỗ cẩm như cứng, đanh trắc, tỷ trọng lớn, ít nứt vỡ, mối mọt. Đồng thời, gỗ cẩm thị lại có những độc đáo riêng về vân gỗ nên cẩm thị được ưa chuộng trong sản xuât các đồ mỹ nghệ thủ công cao cấp và làm Tượng .Ngày nay gỗ cẩm thị được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, được nhiều người tin dùng và yêu thích như:

 

Thông tin trao đổi, mua bán, giao lưu đồ gỗ mỹ nghệ sản xuất từ gỗ cẩm thị xin liên hệ:

- Hotline: 0985226684
- Email: nghenhanlaxuyen@gmail.com
- Website: www.noithatlaxuyen.com

Nguồn bài viết: NOITHATLAXUYEN.com
​Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết "Nội Thất La Xuyên" khi đăng tải lại thông tin này.


Gỗ cẩm thị là loài cây gỗ thuộc chi Thị. Cây gỗ cẩm thị có thân gỗ lớn, cao 12 đến 18 m, vỏ màu đen, cong queo, phân cành nhiều, dài, mềm. Gỗ cẩm thị có một số đặc điểm chung của gỗ cẩm đó là gỗ chắc,...
Bài viết:

Gỗ cẩm thị là gỗ gì?

96 out of 100 with 6036 ratings

Đặt câu hỏi hoặc góp ý tại đây:

  • Quan thong 27-03-2017 18:52:20 Đánh giá:5 sao (rất tốt)

    Cho xin hỏi GO CAM THI con có tên gọi là xương gà có phải vậy không

    Xin cảm on
Tổng số: 1 (Hồ sơ), Tổng số trang: 1

««  »»