0985226684

Gỗ sưa là gỗ gì?

Gỗ sưa còn có tên gọi là gỗ trắc thối, gỗ huê mộc vàng, gỗ huỳnh đàn. Cây gỗ sưa là cây gỗ trung bình, chiều cao bình thường khoảng 10 đến 15 mét, cây gỗ sưa có thân màu vàng nâu hoặc màu xám, thân cây nhẵn, xám trắng. Gỗ sưa chắc, thơm nhẹ kiểu hương trầm, trọng lượng của gỗ sưa nặng hơn gỗ bình thường, gỗ sưa nặng ngang với gỗ trắc. Gỗ sưa có màu đỏ, màu vàng, thớ mịn, vân gỗ đẹp, vừa cứng lại vừa dẻo.

Cây gỗ sưa phân bố ở đâu?

Cây gỗ sưa
Cây gỗ sưa

Gỗ sưa được liệt vào loại gỗ hiếm. Cây gỗ sưa có hai loại chính là sưa trắng và sưa đỏ, gỗ sưa thường mọc ở đất ẩm, không rụng lá và phân bố chủ yếu ở miền Bắc Việt Nam và một số khu vực ở Hải Nam, Trung Quốc.  

Cách nhận biết gỗ sưa bằng mắt thường.

Vân gỗ sưa
Vân gỗ sưa

Cũng không khó để phân biệt gỗ sưa với các loại gỗ khác do đặc thù về hình dạng, mùi vị, vân gỗ. Gỗ sưa thường có màu đỏ và màu vàng ánh đỏ đậm, vân mịn, gỗ sưa mới xẻ có mùi thơm như mùi hương trầm. 

Gỗ sưa có giá trị sử dụng gì?

Giá trị sử dụng gỗ sưa
Giá trị sử dụng gỗ sưa

Gỗ sưa có đặc tính chịu được va đập tốt, màu vàng đỏ với vân gỗ nổi lên từng lớp đẹp mắt, thớ mịn lại có mùi thơm mát thoảng hương trầm cùng với ý nghĩa tâm linh rất lớn, gỗ sưa được ứng dụng sản xuất rất nhiểu các sản phẩm nội thất cung đình, đồ gỗ trong phong thủy, gỗ sưa  còn được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, được nhiều người tin dùng và yêu thích như:

 

Thông tin trao đổi, mua bán, giao lưu đồ gỗ mỹ nghệ sản xuất từ gỗ sưa xin liên hệ:

- Hotline: 0985226684
- Email: nghenhanlaxuyen@gmail.com
- Website: www.noithatlaxuyen.com

Nguồn bài viết: NOITHATLAXUYEN.com
​Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết "Nội Thất La Xuyên" khi đăng tải lại thông tin này.


Gỗ sưa còn có tên gọi là gỗ trắc thối, gỗ huê mộc vàng, gỗ huỳnh đàn. Cây sưa là cây gỗ trung bình, chiều cao bình thường khoảng 10 đến 15 mét, cây gỗ sưa có thân màu vàng nâu hoặc màu xám, thân cây n...
Bài viết:

Gỗ sưa là gỗ gì?

95 out of 100 with 3693 ratings

Đặt câu hỏi hoặc góp ý tại đây: